14 NĂM KINH NGHIỆM SẢN XUẤT & KINH DOANH TINH DẦU
CHẤT LƯỢNG CAO
NGUỒN CUNG LỚN
GIÁ CẢ CẠNH TRANH

Hướng dẫn pha chế tinh dầu đúng cách

Việc pha loãng tinh dầu thiên nhiên đúng cách sẽ giúp chúng ta sử dụng chúng một cách an toàn nhất. Ngay cả với những loại tinh dầu có độ an toàn cao thì tốt nhất chúng ta cũng nên pha loãng chúng.

Pha loãng tinh dầu với liều lượng như thế nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn mong muốn. Sau đây, VIPSEN xin giới thiệu đến bạn một số công thức pha loãng tinh dầu cực kỳ hữu ích.

+ Cách pha chế 1%: Pha 1 giọt tinh dầu nguyên chất (như tinh dầu vỏ bưởi, tinh dầu quế, tinh dầu sả chanh) với 1 thìa cà phê dầu nền. Cách này phù hợp cho trẻ em dưới 6 tuổi, phụ nữ mang thai, người già, những người có làn da nhạy cảm, người có hệ thống miễn dịch yếu, hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Nếu bạn muốn massage body, bạn có thể áp dụng công thức pha chế này.

+ Cách pha chế 2%: Pha 2 giọt tinh dầu nguyên chất với 1 thìa cà phê dầu nền, liều lượng này lý tưởng đối với những người trưởng thành. Đây là cách pha chế để dưỡng da, chăm sóc da mỗi ngày.

+ Cách pha chế 3%: Pha 3 giọt tinh dầu nguyên chất với 1 thìa cà phê dầu nền, cách pha chế này chỉ sử dụng  cho những vấn đề về sức khỏe tạm thời như chấn thương cơ bắp hoặc tắc nghẽn đường hô hấp. Pha loãng tăng lên 10% cũng tốt nhưng nó phải tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và từng loại tinh dầu.

+ Cách pha chế 25%: Pha 25 giọt tinh dầu nguyên chất với 1 thìa cà phê dầu nền. Đôi khi công thức pha chế này chỉ được thực hiện khi có sự cho phép. Áp dụng công thức này khi bị chuột rút, bị bầm tím, hoặc bị những vết thương nặng.

+ Sử dụng tinh dầu nguyên chất không pha: Tinh dầu oải hương, tinh dầu tràm gió, tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu long não là một số ít loại tinh dầu có thể sử dụng nguyên chất nhưng phải tùy trường hợp và chỉ sử dụng ngắn hạn. Khi trên da có những nốt cắn, đốt, hoặc vết thương có thể sử dụng chúng. Nhưng cần phải cân nhắc vì có một số cơ thể có làn da nhạy cảm, có thể sẽ bị bỏng khi sử dụng tinh dầu nguyên chất. Tốt nhất là nên pha loãng chúng ra.

Để được hướng dẫn thêm về cách pha chế tinh dầu mời quý khách liên hệ Công ty CP Tinh dầu thiên nhiên Hà Nội02466.543.544

Đánh giá từ khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *