14 NĂM KINH NGHIỆM SẢN XUẤT & KINH DOANH TINH DẦU
CHẤT LƯỢNG CAO
NGUỒN CUNG LỚN
GIÁ CẢ CẠNH TRANH

Mẹo sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

Mẹo sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

Những mùa thu hoạch nông sản, tình hình chuột bọ sản sinh rất nhiều khiến cho nhiều bà con nông dân đau đầu vì không biết nên làm thế nào để có thể diệt sạch được lũ chuột trong các kho chứa lương thực. Sử dụng thuốc hay bả bán bên ngoài thị trường sẽ dễ gây ra sự độc hại đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, có một biện pháp giúp đuổi chuột cực kỳ hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người đó chính là sử dụng tinh dầu bạc hà. Tinh dầu bạc hà với hương thơm dễ chịu, không gây độc hại mà còn mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe. Chắc chắn khi đọc qua bài viết này, bạn sẽ muốn sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột ngay trong hôm nay!

1. Tại sao tinh dầu bạc hà có thế đuổi chuột

Mang đến hương thơm mạnh mẽ tinh dầu bạc hà sẽ kích thích mũi chuột và khiến cho chúng chạy đi. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng tinh dầu bạc hà trôi nổi trên thị trường, không được nguyên chất sẽ không làm phát huy được công dụng đuổi chuột của tinh dầu bạc hà. 

tinh-dau-bac-ha-01

Mùi thơm của bạc hà khiến các con chuột khác không ngửi được mùi Pheromone , mùi mà chuột phát ra để làm tín hiệu liên lạc cho đồng loại. Do đó chúng sẽ không thể xác định được phương hướng và không xâm nhập vào nhà bạn. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để giúp đuổi chuột hiệu quả và không mất thời gian. 

2. Các mẹo đuổi chuột với tinh dầu bạc hà

Dưới đây là một trong những phương pháp giúp đuổi chuột hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những cách dưới đây để đuổi chuột.

Sử dụng bông có tẩm tinh dầu bạc hà

Bạn có thể sử dụng những cục bông lớn, đổ tinh dầu vào và để ở các góc trong nhà kho, những khu vực có chuột đến. Tinh dầu sẽ giúp ngăn ngừa chuột vào trong nhà kho. Tuy nhiên, sau 2-3 ngày bạn cần phải tra thêm tinh dầu để tinh dầu luôn giữ được hương thơm lâu. 

>>> Xem thêm: tinh dầu nghệ nguyên chất – Tinh dầu nghệ nguyên chất có những công dụng gì?

Pha tinh dầu với nước tẩy rửa

Ngoài ra, bạn còn có thể pha tinh dầu với các chất tẩy rửa để giúp vệ sinh và diệt các loại côn trùng như gián, bọ, chuột được tốt hơn. Cách này bạn có thể sử dụng để lau nhà rất hiệu quả. Vừa làm tăng thêm mùi hương cho ngôi nhà vừa mang đến công dụng đuổi chuột hiệu quả. 

Tiến hành theo các bước sau:

  • Đầu tiên: Bạn chỉ cần thêm một ít tinh dầu bạc hà vào trong chai hoặc trong chậu nước lau nhà. 
  • Sau đó: Bạn chỉ cần lau nhà như bình thường để ngôi nhà luôn được khô ráo và sạch sẽ.

Pha tinh dầu bạc hà với cồn

Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà pha với cồn 70 theo tỷ lệ 3-5% tinh dầu và xịt xung quanh những khu vực mà chuột hay đến. 

tinh-dau-bac-ha-02

>>> Xem thêm: tinh dầu rau mùi nguyên chất – Tinh dầu rau mùi nguyên chất mang đến những công dụng nào?

3. Cần lưu ý điều gì khi sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột là một trong những biện pháp hiệu quả và được nhiều người dùng chứng minh. Nhiều người sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột và giúp loại bỏ những con chuột chuyên phá hoại đồ đạc, xâm nhập vào kho lương thực của con người.

tinh-dau-bac-ha-03

Tuy nhiên khi sử dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất để đuổi chuột bạn cần phải sử dụng những lọ tinh dầu nguyên chất với liều lượng và quy cách chuẩn. Khi sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Nên sử dụng các sản phẩm tinh dầu nguyên chất, có chất lượng tốt mới có thể phát huy được công dụng của tinh dầu. 
  • Khi sử dụng tinh dầu đuổi chuột thì bạn cũng nên chừa ra một lối để chuột tháo chạy ra ngoài. 
  • Nên nhớ, sử dụng tinh dầu bạc hà không phải làm phương pháp diệt chuột mà chỉ là cách để đuổi chuột. Vậy nên nếu như chuột bọ hoành hành nhiều bạn nên sử dụng các biện pháp khác để diệt chuột. 

Sử dụng tinh dầu bạc hà không chỉ giúp bạn đuổi chuột mà còn mang đến nhiều công dụng khác trong cuộc sống. 

>>> Xem thêm: tinh dầu trầu không nguyên chất – Giới thiệu sản phẩm tinh dầu trầu không

Đánh giá từ khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *