14 NĂM KINH NGHIỆM SẢN XUẤT & KINH DOANH TINH DẦU
CHẤT LƯỢNG CAO
NGUỒN CUNG LỚN
GIÁ CẢ CẠNH TRANH

Phân biệt tinh dầu nguyên chất và hương liệu tổng hợp dễ dàng tại nhà

Tinh dầu là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Chỉ cần bạn gõ tìm kiếm tinh dầu trên các công cụ tìm kiếm của google là có một loạt các trang thương mại điện tử như facebook, google, lazada, shopee, sendo hay các website bán tinh dầu cho ra kết quả. Chính vì trên thị trường có quá nhiều nhà cung cấp khiến cho các khách hàng hiện nay luôn cảm thấy lúng túng không biết nên lựa chọn sản phẩm tinh dầu của hãng nào. Chính vì thế để đảm bảo có thể mua được sản phẩm tinh dầu nguyên chất thì điều đầu tiên bạn cần phải nắm rõ đó chính là cách để phân biệt tinh dầu nguyên chất và hương liệu tổng hợp khi chọn mua tinh dầu!

Làm sao để phân biệt tinh dầu thật và hương liệu?

Không phải ai cũng biết cách phân biệt tinh dầu thật với các loại hương liệu hay tinh dầu tổng hợp khác. Chính vì thế mà VIPSEN sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc phân biệt các sản phẩm tinh dầu thông qua những lưu ý sau đây: 

phan-biet-tinh-dau-nguyen--chat-01

1. Dựa vào màu sắc tinh dầu.

Dựa vào màu sắc của tinh dầu bạn có thể phân biệt được đâu mà tinh dầu thật và đâu là hương liệu trôi nổi trên thị trường. Các sản phẩm tinh dầu thật có 2 màu cơ bản đó chính là màu vàng mỡ gà hoặc màu trắng trong. Đối với những loại tinh dầu đặc biệt như tinh dầu trầm hương hay một số tinh dầu khác thì có màu đen đậm hoặc xanh ngọc,..Còn đối với các sản phẩm hương liệu thì thường có màu sắc đậm hơn và có nhiều màu khác nhau nên bạn cần lưu ý điều này khi mua tinh dầu nhé!

>>> Xem thêm: tinh dầu quế nguyên chất – Phân biệt tinh dầu quế nguyên chất đúng cách

2. Ngửi hương thơm của tinh dầu.

phan-biet-tinh-dau-nguyen--chat-02

Với tinh dầu và hương liệu thì bạn có thể nhận biết qua mùi thơm của tinh dầu. Các sản phẩm tinh dầu thật thì thường có mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu của thực vật. Còn đối với các sản phẩm tinh dầu tổng hợp hay hương liệu thì có mùi thơm khó chịu và đậm đặc hơn. 

3. Thử tinh dầu khi cho vào nước

Một trong những cách được nhiều người sử dụng khi phân biệt tinh dầu và hương liệu đó chính là thử tinh dầu với nước. Đối với tinh dầu nguyên chất thì hầu hết sẽ không bị tan trong nước mà sẽ xuất hiện những giọt tinh dầu nổi trên bề mặt nước. Còn đối với tinh dầu tổng hợp hoặc hương liệu thì sẽ dễ dàng bị tan trong nước hơn. 

>>> Xem thêm: tinh dầu quế – Sử dụng tinh dầu quế ngâm chân tốt cho sức khỏe

4. Cho vào ngăn đông tủ lạnh quan sát các hiện tượng xảy ra

Ngoài ra bạn cũng có thể thử bằng cách cho tinh dầu thật và hương liệu vào ngăn đông của tủ lạnh. Đối với các sản phẩm tinh dầu nguyên chất thì sẽ không bị đóng băng khi cho vào tủ lạnh. Còn đối với hương liệu tổng hợp thì sẽ rất dễ xuất hiện tình trạng bị đóng băng.

Tuy nhiên, đối với sản phẩm tinh dầu bạc hà nguyên chất khi cho vào ngăn đông của tủ lạnh thì bạn thấy sẽ xuất hiện tình trạng kết tủa trắng còn trong trường hợp nếu như không thấy kết tủa trắng thì đó chắc chắn không phải tinh dầu bạc hà nguyên chất. 

5. Đốt tinh dầu

phan-biet-tinh-dau-nguyen--chat-03

Bạn có thể đốt tinh dầu để phân biệt đâu là tinh dầu nguyên chất và đâu là hương liệu. Cho một vài giọt tinh dầu nguyên chất vào trong muỗng nhỏ sau đó đốt lên. Nếu là tinh dầu thật thì bạn sẽ thấy hiện tượng có ngọn lửa bùng lên và cháy rất nhanh. Còn nếu là hương liệu thì sẽ không bị bốc cháy.

6. Lưu ý đối với các sản phẩm tinh dầu hương trái cây

Hầu hết các sản phẩm tinh dầu như tinh dầu bưởi, tinh dầu cam, tinh dầu quýt được làm nhái và giảm giả rất nhiều bằng các loại hương liệu tổng hợp. Chính vì thế mà bạn cần cẩn thận hơn khi mua các sản phẩm tinh dầu này trên thị trường. Tốt hơn hết bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp tinh dầu với số lượng lớn và có uy tín như VIPSEN để có thể sử dụng những sản phẩm tinh dầu với chất lượng tốt nhất!

>>> Xem thêm: phân biệt tinh dầu nguyên chất – Phân biệt tinh dầu nguyên chất và hương liệu tổng hợp dễ dàng tại nhà

 

Đánh giá từ khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *