14 NĂM KINH NGHIỆM SẢN XUẤT & KINH DOANH TINH DẦU
CHẤT LƯỢNG CAO
NGUỒN CUNG LỚN
GIÁ CẢ CẠNH TRANH

Tinh dầu nước hoa và nước hoa có những điểm gì khác nhau?

Đối với những người yêu thích cái đẹp và thường xuyên quan tâm đến các mặt hàng nước hoa, mỹ phẩm thì chắc hẳn ai cũng biết đến các sản phẩm tinh dầu nguyên chất trên thị trường hiện nay. Vậy tinh dầu là sản phẩm như thế nào? Sự khác biệt giữa sản phẩm tinh dầu và nước hoa là gì? Bài viết này VIPSEN sẽ giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa 2 sản phẩm tinh dầu và nước hoa. 

Sự khác nhau giữa nước hoa và tinh dầu 

Tinh dầu là sản phẩm có chiết xuất từ các loại vỏ, lá, hoa,..của các loại cây, hoa chính vì thế mà các sản phẩm tinh dầu luôn tốt cho sức khỏe của người dùng. Vậy sự khác nhau giữa tinh dầu và nước hoa là gì? 

Sự khác biệt về thành phần 

Tinh dầu là sản phẩm được chiết xuất 100% từ các thành phần có trong tự nhiên như: thân cây, hoa, vỏ cây, rễ cây, lá hoặc trái cây. Tinh dầu được các nhà sản xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước hoặc chiết xuất bằng các phương pháp ép hoặc sử dụng dung môi để thu được lượng tinh chất tốt nhất, có dạng lỏng và có mùi hương đặc trưng của các loại cây, quả. Tinh dầu nguyên chất dễ bay hơi, không chứa các chất hóa học và mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp.

Nhưng khác với tinh dầu nguyên chất, các sản phẩm nước hoa lại là hỗn hợp của các thành phần như: tinh dầu, chất tạo hương thơm tổng hợp, chất giữ lưu hương và dung môi hòa tan. Các thành phần có trong những lọ nước hoa có thể được tổng hợp bằng chất hóa học hoặc chiết xuất từ nguồn thực vật có trong tự nhiên. 

>>> Xem thêm: hương liệu – Hướng dẫn cách phân biệt tinh dầu thiên nhiên và hương liệu

Sự khác biệt về cách sử dụng

Cách sử dụng của tinh dầu và nước hoa cũng cho thấy sự khác biệt giữa hai sản phẩm này. Đối với các sản phẩm tinh dầu tự nhiên bạn có thể sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau như: ngửi, kết hợp với dầu nền để bôi lên da giúp làm giảm vết sưng ngứa do côn trùng đốt, sử dụng tinh dầu để xoa bóp hoặc xông hơi…Bên cạnh đó, các nhà sản xuất cũng còn sử dụng tinh dầu làm một trong các thành phần có trong các loại mỹ phẩm. 

tinh-dau-nuoc-hoa-01

Còn đối với các sản phẩm nước hoa hiện nay đang được sử dụng với nhiều mục đích hơn. Ngoài việc giúp tạo hương thơm cho cơ thể thì nhiều người cũng sử dụng nước hoa để xịt phòng hoặc làm thơm tủ quần áo. Người ta có thể dùng nước hoa để xịt lên các bộ phận trên cơ thể như: cổ, cổ tay, sau cổ…để giúp lưu giữ hương thơm cho cơ thể tốt hơn. 

Mùi hương nước hoa lâu bền hơn tinh dầu

Nước hoa là một sản phẩm hỗn hợp nhiều thành phần trong đó có chất lưu hương nên sẽ lưu giữ được mùi hương lâu hơn. Tinh dầu cũng là các thành phần có mặt trong nước hoa góp phần tạo nên hương thơm, với các nồng độ tinh dầu khác nhau mà người phân loại ra các loại nước hoa khác nhau. Tinh dầu tự nhiên khi sử dụng đơn lẻ rất dễ bay hơi và mất mùi rất nhanh. Tuy nhiên khi đưa vào nước hoa, nồng độ tinh dầu càng cao thì càng đưa ra được mùi hương nồng và bền hơn.

>>> Xem thêm: dầu nền – Dầu nền là gì? Tại sao dầu nền thường được sử dụng trong làm đẹp

Có sự khác biệt về hình thức sản phẩm

Nước hoa thường được các nhà sản xuất đựng trong các chai lọ thủy tinh với thiết kế sang trọng và đẹp mặt để nâng cao sự cao cấp cũng như thương hiệu của các dòng nước hoa. Tuy nhiên, các sản phẩm tinh dầu lại có thiết kế đơn giản hơn với các chai đựng tối màu để bảo quản tinh dầu được tốt hơn.

Chênh lệch về giá cả

Giá cả của một sản phẩm thường phụ thuộc vào chất lượng cũng như cách thức tạo ra sản phẩm. Đối với các sản phẩm tinh dầu thì tùy thuộc vào nguyên liệu cũng như cách chiết xuất giản đơn hay phức tạp mà giá của tinh dầu cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Các sản phẩm có giá cả cao hơn khi được chiết xuất với phương pháp phức tạp hơn. Mặt khác đối với các loại thực vật có hiệu suất chiết thấp thì sẽ cho ra sản phẩm có giá thành cao hơn vì cần một lượng nguyên liệu lớn.

tinh-dau-nuoc-hoa-01

Các sản phẩm nước hoa cũng vậy, thường nước hoa được sản xuất bởi các nhãn hàng nổi tiếng sẽ có giá thành cao hơn sản phẩm thông thường.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có được sự đánh giá về cả hai sản phẩm tinh dầu và nước hoa. Không những thế, bạn cũng có thể hiểu rõ thêm về sự khác biệt giữa sản phẩm tinh dầu và nước hoa hiện nay.

>>> Xem thêm: cách trị thâm quầng mắt bằng dầu dừa – Hướng dẫn cách trị thâm quầng mắt bằng dầu dừa hiệu quả cho da nhạy cảm

Đánh giá từ khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *