14 NĂM KINH NGHIỆM SẢN XUẤT & KINH DOANH TINH DẦU
CHẤT LƯỢNG CAO
NGUỒN CUNG LỚN
GIÁ CẢ CẠNH TRANH

Các phương pháp kiểm nghiệm chất lượng tinh dầu

Kiểm tra chất lượng của tinh dầu là một trong những quy trình mà hầu hết tất cả các đơn vị sản xuất tinh dầu phải thực hiện khi muốn mang sản phẩm bày bán ra trên thị trường. Việc kiểm nghiệm chất lượng tinh dầu sẽ giúp cho nhà sản xuất xác định được chất lượng của tinh dầu có nguyên chất hay không. Bên cạnh đó, nhiều người hiện nay khi muốn mua tinh dầu với số lượng lớn để kinh doanh thì cũng muốn kiểm tra chất lượng của tinh dầu để xem liệu tinh dầu có bị cố tình pha trộn các chất phụ gia khác hay không. Và dưới đây VIPSEN sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp kiểm nghiệm chất lượng của tinh dầu hiện nay.

Cách kiểm tra liệu có tạp chất trong tinh dầu hay không

Trong quá trình sản xuất tinh dầu nguyên chất thì tinh dầu thường bị lẫn với các tạp chất như nước và các ion kim loại nặng. Việc tinh dầu nguyên chất có chứa nước và ion kim loại nặng đó là do trong quá trình chưng cất các yếu tố kỹ thuật không đảm bảo nên xảy ra tình trạng có chứa tạp chất trong tinh dầu. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở muốn tăng sản lượng của tinh dầu chiết xuất ra nên đã cố tình cho cồn vào tinh dầu nguyên chất. Khi tinh dầu có chứa tạp chất thì sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu và khiến cho thời hạn sử dụng tinh dầu bị thấp đi. 

Vậy làm sao để có thể kiểm tra xem tinh dầu có chứa tạp chất hay không?

>>> Xem thêm: sử dụng tinh dầu – Những điều cần lưu ý khi sử dụng tinh dầu

1. Phát hiện nước

Người ta sẽ cho một chút đồng Sunfat khan (có màu trắng xanh) vào trong ống nghiệm rồi nhỏ từng giọt tinh dầu vào và lắc đều hỗn hợp. Sau khoảng 10-15 phút nếu trong tinh dầu có nước thì đồng Sulfat sẽ chuyển sang màu xanh lam.

kiem-nghiem-chat-luong-tinh-dau-01

2. Phát hiện cồn

Bạn có thể kiểm tra xem liệu trong tinh dầu có cồn hay không bằng cách cho một vài giọt nước vào trong ống nghiệm có chứa 1ml tinh dầu sau đó lắc đều. Nếu như thấy hỗn hợp chuyển màu đục như sữa thì trong tinh dầu chắc chắn sẽ có cồn.

>>> Xem thêm: chữa cảm cúm – Chữa cảm cúm bằng tinh dầu hiệu quả, bạn đã biết

3. Tìm Ion kim loại nặng

Người ta sẽ sử dụng nước và tinh dầu cho vào ống nghiệm sau đó lắc đều. Lưu ý nước khi sử dụng phải là nước cất. Sau khi lắc tinh dầu với nước thì bạn cần phải tách riêng lớp nước ra rồi cho khí H2S sục vào nước thu được. Nếu trong tinh dầu có ion kim loại nặng thì  sẽ có kết tủa sunfua màu đen.

Phát hiện các chất giả mạo trong tinh dầu

Ngoài các tạp chất như nước, cồn hay ion kim loại thì hiện nay rất nhiều đơn vị làm giả tinh dầu nguyên chất bằng cách cho thêm các chất hóa học có khả năng tan trong nước và tinh dầu như ethanol và glycerin. Các chất hóa học này rất khó phát hiện bằng mắt thường hay bằng cách ngửi. Chính vì thế mà bạn cần phải kiểm tra thật kỹ xem liệu trong tinh dầu mua về có chứa các chất giả mạo hay không. Trong các chất như ethanol và glycerin có chứa các thành phần chính là ancol. Nên bạn có thể kiểm tra dễ dàng bằng cách sau: lắc tinh dầu với nước nếu như thấy thể tích bị giảm đi chứng tỏ có chứa ancol trong đó. Vì ancol dễ tan trong nước nên dẫn đến thể tích của hỗn hợp giảm đi.

kiem-nghiem-chat-luong-tinh-dau-02

Bên cạnh đó, do thị trường tinh dầu cạnh tranh nên rất nhiều đơn vị bán hàng giả hàng nhái khiến cho lượng tinh dầu nguyên chất bị sụt giảm và tinh dầu có chứa nhiều tạp chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Bạn nên nhớ là với tinh dầu nguyên chất thì lúc nào cũng có hương thơm dịu nhẹ của gỗ, lá, hoa, phấn hoa. Chính vì thế mà khi mua tinh dầu nguyên chất thì bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín nhất để có cho mình những sản phẩm tinh dầu chất lượng. 

Và nếu như bạn đang phân vân không biết nên mua tinh dầu với số lượng lớn ở đâu thì có thể liên hệ với VIPSEN ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Dầu nền dưỡng tóc – 2 loại dầu nền dưỡng tóc cực hiệu quả: dầu dừa – dầu argan

Đánh giá từ khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *