14 NĂM KINH NGHIỆM SẢN XUẤT & KINH DOANH TINH DẦU
CHẤT LƯỢNG CAO
NGUỒN CUNG LỚN
GIÁ CẢ CẠNH TRANH

Tác hại khi sử dụng tinh dầu giá rẻ, sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Tinh dầu thiên nhiên là sản phẩm có nhiều công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng lớn nên có rất nhiều nhà cung cấp mang đến cho người dùng các sản phẩm tinh dầu không rõ nguồn gốc, có giá rẻ. Vậy khi sử dụng các sản phẩm tinh dầu không rõ nguồn gốc sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe của con người?

Tinh dầu giá rẻ gây nên rất nhiều nguy hại cho chúng ta. Hãy tìm hiểu thêm về những tác hại của tinh dầu giá rẻ thông qua bài viết này của VIPSEN nhé!

Vậy sử dụng các sản phẩm tinh dầu giá rẻ có tốt không?

Tinh dầu giá rẻ là sản phẩm thường được làm bằng tinh dầu nguyên chất bị pha loãng với tinh dầu nền, có tỷ lệ phần trăm tinh dầu nguyên chất trong đó rất thấp. Hoặc tinh dầu giá rẻ là sản phẩm được làm bằng các loại hương liệu tổng hợp với các thành phần có chứa các loại hóa chất như este, hương tổng hợp. 

tinh-dau-gia-re-01 (2)

Tinh dầu giá rẻ thường là các sản phẩm tinh dầu tổng hợp, không chứa các thành phần tự nhiên và gây hại cho sức khỏe người dùng. Mùi hương của tinh dầu tổng hợp gần giống với tinh dầu thiên nhiên. Tuy nhiên, tinh dầu tổng hợp có mùi hương nồng và hắc hơn so với tinh dầu tự nhiên.

Tinh dầu giá rẻ thường là các sản phẩm tinh dầu tổng hợp, không chứa các thành phần tự nhiên và gây hại cho sức khỏe người dùng. Mùi hương của tinh dầu tổng hợp gần giống với tinh dầu thiên nhiên. Tuy nhiên, tinh dầu tổng hợp có mùi hương nồng và hắc hơn so với tinh dầu tự nhiên.

Nhiều nhà cung cấp pha trộn thêm các tạp chất như cồn, dầu khoáng hay các chất phụ gia khác. Một số chất như cồn ethanol hay dầu khoáng chỉ đơn giản làm giảm nồng độ của tinh dầu. Tuy nhiên có những chất phụ gia khác như cồn công nghiệp methanol, dầu mỏ có thể gây nguy hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm đã được kiểm định chất lượng, cũng như cảnh giác với các sản phẩm có giá quá rẻ vì có thể đó là các sản phẩm có chất lượng thấp.

Chính vì thế mà bạn cần phải lựa chọn những đơn vị cung cấp tinh dầu có uy tín trên thị trường để tránh mua phải các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng. Còn đối với các đơn vị kinh doanh chuyên cung cấp tinh dầu cho người dùng thì nên lựa chọn nhà cung cấp chuyên cung cấp tinh dầu tự nhiên với số lượng lớn trên thị trường để đảm bảo uy tín và chất lượng của từng sản phẩm. 

>>> Xem thêm: tinh dầu cho giáng sinh – Tinh dầu dành cho mùa Giáng Sinh thêm ấm áp an lành

Tác hại khi dùng các sản phẩm tinh dầu giá rẻ

Hương thơm của tinh dầu khi ngửi sẽ gây nên sự tác động đến hệ thần kinh từ đó giúp con người ta có thể giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và giúp cho cơ thể được thư giãn mỗi ngày. Một số các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên còn mang đến công dụng chăm sóc da và tóc. 

tinh-dau-gia-re-02

Các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ thực vật chính vì thế để có thể chiết xuất được 1 lít tinh dầu thiên nhiên thì cần phải sử dụng một lượng nguyên liệu thực vật rất lớn khoảng vài chục hoặc vài trăm kilogram thực vật. Chính vì thế giá của các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên không hề rẻ như các sản phẩm tinh dầu giá rẻ trên thị trường. 

>>> Xem thêm: tinh dầu bạc hà – Mẹo sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

Vậy khi sử dụng tinh dầu giá rẻ sẽ gây ra những tác hại như thế nào?

  • Trong tinh dầu giá rẻ có các loại hóa chất tổng hợp như: Aceton, Formaldehyde, Toluen…Chính vì thế mà các bạn không nên sử dụng tinh dầu giá rẻ để tránh tổn hại cho sức khỏe của bạn thân và mọi người xung quanh. 
  • Tuyệt đối không nên sử dụng tinh dầu giá rẻ đối với trẻ em vì sẽ gây ra những tác hại như: suy giảm hệ hô hấp, dễ gây nên tình trạng ngộ độc. 
  • Nhiều người khi sử dụng tinh dầu giá rẻ còn có thể bị choáng váng, dị ứng, rối loạn hoạt động cơ,…
  • Tinh dầu giá rẻ, kém chất lượng không thể mang đến các công dụng như sản phẩm tinh dầu thiên nhiên. 

Qua đây bạn có thể thấy rằng những ảnh hưởng của tinh dầu giá rẻ, kém chất lượng đối với sức khỏe của con người như thế nào phải không? Hy vọng từ đây bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tinh dầu với chất lượng tốt nhất. Và có thêm cho mình những kinh nghiệm khi chọn mua tinh dầu trên thị trường hiện nay!

>>> Xem thêm: tinh dầu nghệ nguyên chất – Tinh dầu nghệ nguyên chất có những công dụng gì?

 

Đánh giá từ khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *