14 NĂM KINH NGHIỆM SẢN XUẤT & KINH DOANH TINH DẦU
CHẤT LƯỢNG CAO
NGUỒN CUNG LỚN
GIÁ CẢ CẠNH TRANH

Tại sao nên bảo quản tinh dầu nguyên chất trong chai lọ thủy tinh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất tinh dầu. Mỗi một nơi lại có cách đóng gói và sử dụng vật đựng tinh dầu riêng để tạo nên thương hiệu và sự khác biệt riêng. Tuy nhiên, bạn có thể thấy hầu hết các nhà cung cấp tinh dầu lớn đều sử dụng vỏ chai thủy tinh để đựng tinh dầu thành phẩm. Vậy tại sao người ta tại sử dụng thủy tinh để đựng tinh dầu mà không phải chất liệu nhựa, hợp kim hay nhôm? Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp thông qua bài viết này của VIPSEN!

Tinh dầu nguyên chất là gì?

Dầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu qua xem tinh dầu nguyên chất là gì và từ đó có thể hiểu rõ hơn về tính chất cũng như cách bảo quản sản phẩm này nhé!

bao-quan-tinh-dau-01

Tinh dầu nguyên chất là hỗn hợp chất lỏng có đặc tính dễ bay hơi và dễ bị bay hương thơm. Được chưng cất hơi nước từ các bộ phận lá, rễ, hoa và thân của các loại thực vật. Chính vì thế mà tinh dầu được sử dụng nhiều với những công dụng hữu ích trong cuộc sống.

Do đặc tính dễ bay hơi nên người ta phải bảo quản tinh dầu ở những nơi khô ráo và đậy nắp cẩn thận sau mỗi lần sử dụng.

>>> Xem thêm: tinh dầu mùi già – Bật mí công dụng và cách sử dụng tinh dầu mùi già

Nên để tinh dầu trong các loại vật chứa đựng nào?

Nếu như đơn vị sản xuất của bạn đang tìm kiếm một loại vật liệu có giá rẻ, giúp bảo quản tinh dầu một cách tốt nhất thì thủy tinh sẽ là một trong những vật liệu chứa đầy đủ các ưu điểm để bạn có thể bảo quản tinh dầu.

bao-quan-tinh-dau-02

Tinh dầu có hương thơm và có đặc tính dễ bay hơi chính vì thế mà bằng chất liệu thủy tinh bạn có thể giữ được hương thơm của tinh dầu một cách bền lâu và giảm khả năng bay hơi của tinh dầu.

Thủy tinh sẽ ngăn không cho tinh dầu tiếp xúc với không khí, loại bỏ đi quá trình oxy hóa từ đó giữ được chất lượng tinh dầu một cách tốt nhất!

Vì vậy, bạn có thể sử dụng thủy tinh để làm lọ đựng cho các sản phẩm tinh dầu mà cơ sở mình đang sản xuất, vừa giúp giảm giá thành của vật đựng mà vẫn lưu giữ được chất lượng tinh dầu một cách tốt nhất!

>>> Xem thêm: nước hoa hồng – Hướng dẫn cách làm nước hoa hồng thật sự chất lượng

Nên lựa chọn chai thủy tinh tối màu để bảo quản tinh dầu

Các sản phẩm tinh dầu được đựng trong những chai thủy tinh tối màu sẽ giúp bảo quản tinh dầu tốt hơn so với chai thủy tinh trắng thông thường. Tại sao vậy? 

Do thủy tinh không phản ứng với tinh dầu

bao-quan-tinh-dau-03

Có thể nói thủy tinh là một trong những vật liệu tốt nhất mang đến sự an toàn đối với cuộc sống và sức khỏe của con người. Do thủy tinh không gây phản ứng hóa học đối với tinh dầu cũng như các tinh chất khác. Vậy nên nhiều nhà sản xuất đã sử dụng thủy tinh để đựng tinh dầu bán ra thị trường. Khác với các loại nhựa gây độc hại cho cơ thể thì lựa chọn thủy tinh làm vật đựng tinh dầu luôn giữ được chất lượng của tinh dầu một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nên lựa chọn chất liệu thủy tinh tối màu để hạn chế sự ảnh hưởng của ánh sáng đến tinh chất có trong tinh dầu và làm giảm quá trình oxi hóa của tinh dầu khi tiếp xúc với ánh sáng.

Bạn chỉ cần sử dụng những chai thủy tinh sẫm màu và có nút vặn chặt là có thể bảo quản chất lượng của tinh dầu được lâu bền nhất!

Giá thành của chai thủy tinh so với chai nhôm như thế nào?

Nhôm cũng là một trong những vật liệu bền, đẹp. Tuy nhiên, người ta ít khi sử dụng vỏ nhôm để đựng tinh dầu hay nước hoa. Vì nhôm khi tiếp xúc với các chất hóa học có trong mỹ phẩm sẽ gây nên sự biến đổi chất, làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó giá thành của vỏ nhôm cũng cao hơn chất liệu thủy tinh thông thường. Chính vì thế mà các nhà sản xuất ưu tiên sử dụng vỏ chai thủy tinh để đựng tinh dầu hay nước hoa.

>>> Xem thêm: Tinh dầu spa – Top 3 loại tinh dầu spa được ưa chuộng nhất hiện nay

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn phần nào có thể hiểu rõ hơn về các cách tốt nhất để bảo quản tinh dầu tại nhà và tại cửa tiệm.

 

Đánh giá từ khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *